Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Menu Đóng

Bãi đá Ông Địa – Điểm du lịch hấp dẫn tại Bình Thuận

Mỗi khi nhắc đến các điểm du lịch ở Phan Thiết thì Bãi Đá Ông Địa là một trong những điểm thường xuyên được nhiều du khách nhắc tới. Nơi này như một điểm du lịch đến khá thân quen với mỗi người. Ở Phan Thiết thì điểm đến này dường như cũng khá là gần gũi không chỉ với lý do là một địa danh đẹp. Mà ở đây còn có bãi biển quyến rũ, trong xanh và còn gắn với những câu chuyện mang đậm chất dân gian cũng khá lý thú và hấp dẫn với nhiều du khách.

Bãi đá Ông Địa

Bãi đá “Ông Địa” là một địa danh với nhiều những mỏm đá nhô ra ngoài bờ biển ở khoảng giữa núi Cố và núi Rạng. Nơi này thuộc huyện Hàm Tiến thuộc tỉnh Bình Thuận, trên đường đi di chuyển từ Phan Thiết đến Mũi Né và cách phường Thanh Hải khoảng chừng 3km.

  • Dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ tại TpHCM khám phá các điểm du lịch ở Phan Thiết

Không ai có thể biết rõ địa danh này đã được đặt tên từ bao giờ. Riêng chỉ có một điều chắc chắn rằng là tên gọi này đã được hình thành vì lý do ở tại đây có một tảng đá có hình dáng khá giống Ông Địa như đang ngồi nhìn vào phía đất liền. Bãi đá này được hình thành từ tự nhiên trông rất hấp dẫn.

Bãi đá Ông Địa 3

Trải qua rất nhiều năm và qua những thăng trầm biến đổi của thời gian cũng như sóng biển bào mòn. Bãi đá Ông Địa giờ đây đã không còn giống như xưa nữa nhưng với niềm tin chân chất vào tự nhiên nên từ lâu người dân sinh sống tại đây đã xây lại am thờ và tạc lại tượng ông Địa.

Chính cũng điều đó đã khiến cho bất cứ những ai đã từng đến thăm cũng sẽ có thể cảm nhận được tấm chân tình là lòng thành kính của những người dân miền xứ biển.

Bãi đá Ông Địa 2

Với Bãi Đá Ông Địa ở Phan Thiết được hình thành và đã tồn tại khá lâu không chỉ đơn thuần là một hiện tượng có trong tự nhiên. Mà nó còn là một câu chuyện đời thường dân dã hết sức sống động và hiện diện cùng với năm tháng. Người dân ở Phan Thiết nói chung và Hàm Tiến nói riêng đều rất trân trọng địa danh này. Bởi ở đây như một nơi thờ linh thiêng, Ông Địa ngồi đó trông ra biển khơi với khuôn mặt hiền hòa xoa dịu mọi nỗi nhọc nhằn bao năm qua của con người. Với cung đường được dẫn từ Phan Thiết đến Mũi Né và địa danh này chỉ cách Phan Thiết khoảng chừng 10km. Bãi Đá Ông Địa không chỉ có rất nhiều ý nghĩa đố với mỗi người dân buôn bán ở thành phố biển này mà còn là ngay cả với rất nhiều khách du lịch.

Share this:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *