Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Menu Đóng

Các món hủ tiếu hấp dẫn của ẩm thực Nam Bộ

Hủ tiếu là một món ăn hết sức quen thuộc của những người Nam Bộ và là món ăn đặc sản hấp dẫn đối với nhiều du khách khi đến với vùng đất này. Ngày qua ngày các món ăn đặc sản này đã tồn tại 3 thương hiệu hủ tiếu khá nổi tiếng và hấp dẫn nhiều du khách ở miền Nam. Hôm nay, dịch vụ cho thuê xe du lịch TpHCM xin giới thiệu đến bạn các món ăn như là: Hủ Tiếc Sa Đéc, Hủ tiếu Mỹ Tho, Hủ tiếu Nam Vang.

Hủ tiếu Mỹ Tho

Món hủ tiếu Mỹ Tho này có một điểm khác biệt mà người thưởng thức dễ dàng nhận thấy nhất đó là sợi hủ tiếu khá to. Trong rất hấp dẫn và đặc trưng của loại gạo Gò Cát nổi tiếng tỉnh Tiền Giang.

Hủ tiếu Mỹ Tho

Nước dùng của món hủ tiếu Mỹ Tho này cũng được người nấu hầm từ xương ống cho nên khi dùng sẽ vị thanh ngọt. Đặc biệt, nước dùng trong vắt và không dùng nhiều nước béo như các món hủ tiếu bình thường khác.

Với một tô hủ tiếu Mỹ Tho hấp dẫn sẽ có rất nhiều màu sắc khác nhau trông rất đẹp mắt. Màu của các nguyên liệu thức ăn kết hợp với nhau tạo cho người dùng cảm giác ngon miệng khi mới nhìn. Với màu đỏ của tôm, màu xanh của cần tây, cải, màu đỏ của ớt… Đặc biệt với món Hủ Tiếu Mỹ Tho này thì không thể nào thiếu một gia vị rất quan trọng và đặc trưng là tỏi băm nhỏ phi thơm. Muốn thưởng thức hủ tiếu Mỹ Tho ngon và đúng chất thì bạn phải tìm về với xứ Tiền Giang.

Hủ tiếu Nam Vang

Món Hủ tiếu Nam Vang này có nguồn gốc từ Campuchia nhưng khi du nhập về đến Việt Nam. Sau đó dưới bàn tay chế biến của người Hoa mà món hủ tiếu Nam Vang này đã được thay đổi một chút để có thể phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Món Hủ Tiếu Nam Vang của người địa phương sẽ có vị đặc trưng như: nước dùng hơi béo và thơm mùi nước tương (xì dầu) đặc trưng của người Hoa.

Hủ tiếu Nam Vang

Khác với các món hủ tiếu bình thường dân dã, thì thành phần của món ăn này cũng khá đơn giản. Kết hợp giữa sợi hủ tiếu cùng với các nguyên liệu cũng khá dễ tìm như: tôm, thịt băm, thịt nạc, lòng lợn, trứng cút và rau ăn kèm…

Trong bát hủ tiếu Nam Vang thì quan trọng nhất vẫn là nước dùng, một trong những thành phần được chuẩn bị công phu nhất. Người nấu món này nếu muốn nồi nước dùng trong vắt và có vị ngọt thanh. Thì phải dùng xương ống để hầm cùng với mực khô, tôm khô… Đặc biệt khi hầm thì phải để lửa nhỏ và phải vớt bọt liên tục trong khi nấu để bọt không làm đục nước dùng.

Hủ tiếu Sa Đéc

Món hủ tiếu Sa Đéc dân dã nhưng lại rất nổi tiếng, món ăn này cũng đã làm nên một thương hiệu và có chỗ đứng trong lòng thực khách mỗi khi nhắc đến ẩm thực Nam Bộ. Với thành phần trong tô hủ tiếu Sa Đéc cũng khá đơn giản và cũng không có khác nhiều so với món hủ tiếu Nam Vang hay Mỹ Tho. Cũng là tim, gan, mực, tôm, thịt nạc…

Hủ tiếu Sa Đéc

Nhưng hủ tiếu Sa Đéc lại có một nét đặc trưng và rất khác biệt nên đã tạo nên sức hấp dẫn rất riêng so với các loại hủ tiếu khác. Chúng ta cũng thường hay biết đến đa số các món hủ tiếu đa số đều có màu trắng, sợi nhỏ, mềm và không dai. Thì ngược lại và hoàn toàn đặc biệt món hủ tiếu Sa Đéc này lại có sợi to, màu trắng đục, độ dai cũng rất vừa phải và không hề bị bở, và nó được chế biến từ các loại bột gạo dẻo thơm của đất Đồng Tháp Mười.

Thuê Xe Du Lịch Tâm Thanh chuyên cho thuê xe du lịch đi các tỉnh thành và các điểm du lịch. Để đặt thuê xe bạn chỉ cần gọi vào SĐT HOTLINE 0903 166 398 – 0906 394 132 để có cơ hội trải nghiệm dịch vụ thuê xe chất lượng nhất nhé.

Share this:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *