Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Menu Đóng

Về miền Tây ghé thăm Chợ nổi Ngã Năm – Sóc Trăng

Chợ nổi Ngã Năm bao gồm rất nhiều các loại mặt hàng sản phẩm đa dạng mua bán tấp nập tập trung chủ yếu trên những chiếc ghe xuồng. Vào những dịp cuối tuần hay lễ, tết, lễ hội thì nơi đây tập trung càng đông đúc hơn nữa. Trên ghe, xuồng, thuyền bán chủ yếu các loại mặt hàng trái cây, lúa gạo, các loại hải sản tươi sống hay các mặt hàng thiết yếu…

Tỉnh Sóc Trăng từ xưa đến nay đều được du khách khắp mọi nơi biết đến với rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng. Nổi bật trong số đó có thể kể đến đó chính là chợ nổi ngã Năm. Chợ nổi Ngã Năm còn là điểm giao nhau của năm con sông đi qua năm ngả tạo thành 5 nhánh đi: Cà Mau, Phụng Hiệp, Vĩnh Quới, Long Mỹ, Thanh Trị.

Du lịch miền Tây - Chợ nổi Ngã Năm - Sóc Trăng

Chợ nổi này chỉ nằm cách trung tâm Tp.Sóc Trăng với khoảng hơn 60 km thôi. Tuy cách trung tâm thành phố cũng hơi khá xa nhưng chỗ này luôn là nơi tấp nập các hoạt động kinh doanh, trao đổi mua bán. Vào lúc tờ mờ rạng sáng là khu chợ nổi này đã xuất hiện rất nhiều các ghe tàu chở các loại hàng hóa. Các tàu, ghe, xuồng và thuyền ở đây xếp theo từng hàng một và cứ thế bơi theo con sông để chuẩn bị phục vụ cho những du khách đến đây tham quan mua sắm cũng như người dân vùng này.

Du lịch miền Tây 9 - Chợ nổi Ngã Năm - Sóc Trăng

Nơi đây đặc trưng được sở hữu các nét văn hóa mang đậm bản sắc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Và cũng là nơi tập trung nhiều hàng hóa, sản phẩm các loại của nhiều vùng miền khác nhau. Chợ nổi Ngã Năm còn là một vựa lúa của ba tỉnh miền Tây Nam Bộ đó chính là Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang. Đây cũng vừa là chợ và cũng vừa là nơi trung chuyển lúa gạo các loại đi khắp đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài những mặt hàng thiết yếu sử dụng hàng ngày thì trên con sông chợ nổi này còn bán khá nhiều những món ăn dân dã, mộc mạc và đậm chất vùng miền Tây Nam Bộ. Với giá cả cũng khá là rẽ và bình dân như các món hủ tiếu, nui, bánh canh, cháo, bún nước lèo hay các loại nước uống như trà, cà phê, nước ngọt… Tất cả những đều này như làm nên hương vị miền Tây khi mà ai đến đây rồi sẽ nhớ mãi.

Du lịch miền Tây 3 - Chợ nổi Ngã Năm - Sóc Trăng

Nếu đứng nhìn từ phía trên bờ xuống dưới mặt nước sống bạn sẽ có thể dễ đàng cảm nhận được sự nhộn nhịp của chợ phiên nơi đây. Với ánh đèn lờ mờ đã góp phần làm tăng thêm sự lung linh, huyền ảo cho chợ. Nếu chưa đến đây lần nào bạn hãy thử một lần đến đây để trải nghiệm một cảm giác mua sắm vô cùng thú vị bên những con thuyền trên sông náo nhiệt.

Share this:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *